◄ Others cities

The website for going out with friends and making new friends in your city.
         
 • Thanks to your help, the site will remain healthy
 • Detects problems and win points for becoming VIP Member
 • Your anonymity is guaranteed!

Which offense do you want to submit to the community?

Login
(ArvillaWoodall)


PhotoProfile descriptionRegistration date
24 August 2023

Last connection
24 August 2023 - 09h52

Their favorite events

No events have been attended

Registration reliability
0 0 0 0
 
Personal Info
Rankings
First Name : Unknown
Sex : Unknown
Status : Unknown
Birthday : Unknown
Area : Unknown


Not ranked
A few words

TOP 7 thói quen xấu khiến bạn lái xe ô tô tốn kém hơn người khác

 

Có rất nhiều lý do khiến bạn lái xe ô tô trở nên tốn kém hơn người khác. Bài viết này các chuyên gia tới từ trang DailyXe sẽ chỉ ra những thói quen khiến bạn rất tốn kém khi cầm lái ô tô.

 

1. Không làm nóng xe ô tô

Nhiều người hiện nay mắc phải thói quen đó là không chịu làm nóng ô tô trước khi lái. Trước đây, khi chưa có điều hòa, người lái phải làm ấm người bằng cách làm nóng máy của ô tô trong thời tiết lạnh. Dĩ nhiên, những mẫu xe hiện đại ngày nay không cần chăm sóc tỉ mỉ đến như vậy, thậm chí đối với cả xe trang bị động cơ diesel. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn lên xe vào một buổi sáng lạnh giá và ngay lập tức khởi hành.

 

Tất cả các mẫu xe hiện nay vẫn cần ít nhất một khoảng thời gian nóng lên đủ để dầu lưu thông đến tất cả các ngóc ngách của động cơ. Điều này tương tự như khi trượt tuyết, bạn không thể nhảy qua vách đá ngay mà chưa khởi động cơ thể.

Cập nhật bảng giá ⇸⇸⇸ mua ban xe o to ⇷⇷⇷ liên tục hằng ngày tại web Dailyxe

 

2. Phanh gấp liên tục

 

Rất nhiều tài xế dường như nghĩ rằng bàn đạp phanh là chỗ gác chân thường xuyên. Cần chú ý thói quen phanh gấp không chỉ gây phiền nhiễu cho những người bên trong xe mà còn cả các xe phía sau. Thậm chí nhiều người cứ ấn phanh liên tục trong hoảng loạn do quá gần với xe ở phía trước. Thói quen phanh gấp và liên tục như thế sẽ nhanh chóng làm mòn má phanh và đĩa phanh.

 

3. Lái xe ô tô khi hạ cửa sổ xuống

Cần chú ý ô tô không được thiết kế để lướt đi và đạt hiệu suất tốt nhất khi cửa sổ hạ xuống. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sức kéo và giảm mức tiết kiệm nhiên liệu xe. Do đó, nếu muốn thoáng khí thì bạn hãy mở điều hòa.

 

4. Chọn sai số

 

Nếu bạn chọn số không phù hợp với tình trạng lái xe sẽ gây ra những căng cứng không cần thiết đối với các điểm cơ học. Khi bạn phải lái xe ở số lớn nhất hoặc nhỏ nhất chỉ thích hợp cho một số điều kiện nhất định. Theo chia sẻ từ các tài xế giàu kinh nghiệm lái xe ô tô, nhiều người lái thậm chí nhanh chóng bỏ qua những số từ thứ hai đến thứ tư hoặc thứ ba đến thứ năm và sau đó lại muốn vòng trở lại những số này. Điều này rất dễ dẫn đến tình trạng 'lugging', tức là lái xe ở tốc độ quá thấp ở số quá cao. Điều này hoàn toàn không tốt đối với động cơ và đầu xi lanh. Vì vậy, nhiều mẫu xe hơi hiện đại thậm chí đã trang bị màn hình hiển thị tiện dụng khuyến cáo nên sử dụng số nào.

 

Đọc thêm bài đánh giá chương trình khuyến mãi »»» mua xe o to ««« mới các hãng xe trong nước

 

5. Hiểu nhầm 'E' là Enough (Đủ)

 

Sự nhầm lẫn này khiến xe hết nhiên liệu, thậm chí không có trạm xăng xung quanh để đổ đầy. Điều này không tốt cho hệ thống của xe ô tô. Những mẫu xe hiện đại với bộ phun nhiên liệu đặc biệt không thích hợp với tình trạng bình xăng quá ít. Nhiên liệu cũng hoạt động như một chất bôi trơn. Do đó, bình nhiên liệu cạn kiệt sẽ không tốt cho bất cứ bộ phận nào dưới nắp ca-pô, thậm chí có khả năng gây ra thiệt hại lớn.

 

6. Bỏ qua thông báo trên bảng điều khiển

 

Nhiều người chia sẻ họ lái xe mà hết nhiên liệu là do họ quên kiểm tra đồng hồ phía trên bảng điều khiển. Thực sự không có gì quá khó để nhìn vào bảng điều khiển bởi vì nó ở ngay trước mặt người lái. Thậm chí, khi sở hữu hệ thống 'Virtual Cockpit' mới của Audi, người dùng có thể sẽ thích nhìn chằm chằm vào bảng điều khiển bởi vì quá đẹp.

 

Khi bạn liên tục kiểm tra trạng thái xe hiện tại sẽ giúp bạn kịp thời nhận ra những đèn cảnh báo quan trọng về lỗi hệ thống. Nếu bạn bỏ qua đèn cảnh báo dầu sẽ rất dễ khiến động cơ của xe quá nóng. Do đó, nếu nhận thấy bất kỳ đèn cảnh báo nào dù không hiểu thì cũng đừng nên bỏ qua mà hãy tìm hiểu kỹ tác dụng của nó là gì trước khi vấn đề tồi tệ hơn và khiến bạn mất tiền của hơn.

 

7. Tránh bảo dưỡng xe

 

Thực tế không ai thích tiêu tiền để chăm sóc và bảo dưỡng ô tô suốt ngày. Tuy nhiên, nếu bạn lập kế hoạch bảo dưỡng xe theo lịch trình, bạn chỉ cần nhấn mạnh vào các bộ phận chuyển động của xe cần bôi trơn và kiểm tra. Nếu bạn cứ trốn tránh bảo dưỡng sẽ khiến bạn mất nhiều tiền hơn về lâu dài.

 

Chia sẽ kinh nghiệm ▷▷▷ Hướng dẫn mua xe ô tô sau kỳ nghỉ tết để được giá tốt nhất ◁◁◁

  To:
 • Send them a private message
 • Show the list of their upcoming events
 • Know if you have already met this person during an event

 • Log in!

  Fb Connect

« Find others
Check out the forum